BẢN TIN MÔI TRƯỜNG

Đến năm 2020 , Đà Nẵng sẽ là thành phố môi trường

SGTT.VN - Thành phố Đà Nẵng sẽ xây dựng một hệ thống quản lý tổng hợp chất thải rắn, chú trọng đến việc phân loại rác tại nguồn ở hộ gia đình và trạm trung chuyển, xây dựng mô hình thu gom chất thải rắn sinh hoạt đô thị theo giờ, nhân rộng mô hình “Tổ dân phố không rác”, tiến tới năm 2020 sẽ là thành phố môi trường điển hình của cả nước.

ECO-BAG- 'Thời trang sinh thái' cho giới trẻ

Những gương mặt trẻ trung, rạng rỡ, cùng mặc đồng phục áo GoGreen. Họ đang thu gom những tờ giấy đã sử dụng, giấy vứt đi, rồi cả giấy bị xén vụn... Cứ 5kg đổi một túi sinh thái...

Hạn chế túi nylon: Sử dụng túi gì thay thế?

Túi nylon trong điều kiện bên ngoài cần khoảng 400 năm để phân hủy hoàn toàn. Với khối lượng lớn thải ra hàng ngày như hiện nay (khoảng 80 tấn/ngày), túi nylon thật sự trở thành vấn nạn cho công tác vệ sinh môi trường. Ngày 9/09/2009 vừa qua, Tp. Hội An (tỉnh Quảng Nam) đã phát động trong toàn thành phố chiến dịch “Ngày không bao nylon”. Tác hại của bao nylon đối với môi trường phần nhiều đã được người dân biết đến nhưng vấn đề đặt ra là liệu có loại bao bì nào có thể thay thế bao nylon? Theo Quỹ tái chế chất thải (Sở Tài nguyên & Môi trường Tp. Hồ Chí Minh), có thể thay thế túi nylon bằng túi giấy, túi vải sử dụng nhiều lần, túi nylon tự phân hủy, túi dệt từ sợi nylon sử dụng nhiều lần.

Cơ hội lớn xuất khẩu vải không dệt sang thị trường Nhật Bản

Hầu hết các sản phẩm từ vải không dệt của Việt Nam vào Nhật Bản đều được miễn thuế. Tại buổi “Tư vấn phát triển sản xuất và xuất khẩu vải không dệt sang thị trường Nhật Bản” tổ chức mới đây tại Hà Nội, ông Fumio Koyama- Cố vấn cao cấp Cơ quan hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) cho biết doanh nghiệp Việt Nam đang có cơ hội lớn xuất khẩu Vải không dệt - non-woven fabric sang Nhật.

Túi thân thiện môi trường có “thân thiện”?

Dù tiêu chí túi thân thiện môi trường chưa có, nhưng trên thị trường đã xuất hiện nhiều loại túi có tên gọi “thân thiện”, “tự hủy” làm từ vải không dệt, sợi cotton/canvas… Người tiêu dùng phải trả thêm tiền cho mác “thân thiện môi trường” trong khi không rõ sản phẩm có đúng như quảng cáo hay không.

« Về trướcTiếp theo »
 
Thông tin công ty

CÔNG TY TNHH MTV DV - SX NHẤT TÂM

Địa chỉ: 41 Đỗ Quang Đẩu
Phường Phạm Ngũ Lão , Quận 1 .
Điện thoại: 08 3836 5454 – 3837 8920
Fax : 08 3837 8920
Email : info@ecovina.vn
Website : www.ecovina.vn , www.ecobag.vn
www.vaimoitruong.com

Hỗ trợ trực tuyến
   
 
Skype Me™!
Khách hàng