750 triệu đồng cho 3 ý tưởng xanh

3 ý tưởng xanh về giải pháp tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường; đề tài "Bê tông nhẹ cốt liệu gáo dừa" và Nâng cao nhận thức về môi trường và biến đổi khí hậu trong cộng đồng ngư dân đã được tài trợ tổng cộng 750 triệu đồng để triển khai ứng dụng vào thực tế.

 

 

Toyota VN vừa phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tổng cục Môi trường tổ chức chung kết của cuộc thi “Ý tưởng Xanh 2009”- một sáng kiến mới nhằm thu hút sự tham gia của cộng đồng mà trọng tâm đặc biệt là hướng giới trẻ tới sự nghiệp bảo vệ môi trường Việt Nam. 

Tính từ 28/9/2009-19/3/2010, Ban tổ chức đã nhận được gần 800 bài thi của 1.600 thí sinh và nhóm thí sinh đến từ tất cả các tỉnh, thành, vùng, miền trên cả nước, hầu hết là các bạn trẻ sinh viên và học sinh. Trong số này 15 đề tài xuất sắc đã được ban giám khảo đánh giá cao về khả năng tư duy, tìm tòi, sáng tạo cũng như thể hiện tình cảm và tâm huyết của các bạn trẻ dành cho sự nghiệp bảo vệ môi trường.
 

Ảnh minh họa

Dùng tỏi trừ sâu hại


Những đề tài này còn thể hiện tính khả thi cao, gần gũi với cộng đồng, như dùng tỏi trừ sâu hại, sản xuất bê tông nhẹ cốt liệu gáo dừa, sản xuất hoa điện từ xốp phế thải; khắc phục tình trạng nghẹt nước, mùi hôi tại các hố ga; ứng dụng công nghệ khí hoá vào lò nung gạch thủ công nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng nhiệt, tiết kiệm nhiên liệu, giảm khí thải…

Kết quả chung cuộc, giải nhất cuộc thi thuộc về bạn Phạm Ngọc Thắng với đề tài "TôiTiếtKiệm.Com-Giải pháp tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường "; giải nhì thuộc về Nguyễn Tấn Khoa, đề tài "Bê tông nhẹ cốt liệu gáo dừa" và giải ba thuộc về Trần Thị Xuân Thủy với đề tài "Nâng cao nhận thức về môi trường và biến đổi khí hậu trong cộng đồng ngư dân thông qua các hoạt động sinh hoạt tôn giáo tại Việt Nam (trường hợp thí điểm tại tỉnh Nam Định)".

Phần thưởng cho giải nhất là 30 triệu đồng, giải nhì là 20 triệu đồng và giải ba là 15 triệu đồng. Ba giải này sẽ được tài trợ  để ứng dụng ý tưởng vào thực tế với mức tài trợ mỗi  đề tài lên tới 250 triệu đồng. 12 đề tài còn lại được giải khuyến khích với phần thưởng 10 triệu đồng/giải. 
 

Ảnh minh họa

 Hình ảnh thực nghiệm dùng tỏi trừ sâu hại

Ảnh minh họa

 Mít và các chế phẩm rất có giá trị từ hạt mít, xơ mít...

Ảnh minh họa

 Hoa xốp điện

Ảnh minh họa

Cốt gáo dừa ứng dụng làm bê tông nhẹ

Ảnh minh họa

 Trình bày ý tưởng với ban giám khảo

Ảnh minh họa

 Hệ thống dùng rác thải để lọc nước

Ảnh minh họa

Đề tài đoạt giải nhất

Ảnh minh họa

Khắc phục tình trạng nghẹt nước, mùi hôi tại các hố ga và hạn chế xả rác thải bừa bãi quanh thùng rác công cộng

 

 

 

Theo vnmedia.vn

 
 
Thông tin công ty

CÔNG TY TNHH MTV DV - SX NHẤT TÂM

Địa chỉ: 41 Đỗ Quang Đẩu
Phường Phạm Ngũ Lão , Quận 1 .
Điện thoại: 08 3836 5454 – 3837 8920
Fax : 08 3837 8920
Email : info@ecovina.vn
Website : www.ecovina.vn , www.ecobag.vn
www.vaimoitruong.com

Hỗ trợ trực tuyến
   
 
Skype Me™!
Khách hàng