Cơ hội lớn xuất khẩu vải không dệt sang thị trường Nhật Bản

Hầu hết các sản phẩm từ vải không dệt của Việt Nam vào Nhật Bản đều được miễn thuế. Tại buổi “Tư vấn phát triển sản xuất và xuất khẩu vải không dệt sang thị trường Nhật Bản” tổ chức mới đây tại Hà Nội, ông Fumio Koyama- Cố vấn cao cấp Cơ quan hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) cho biết doanh nghiệp Việt Nam đang có cơ hội lớn xuất khẩu Vải không dệt - non-woven fabric sang Nhật.

 

 

Cơ hội lớn xuất khẩu vải không dệt sang thị trường Nhật Bản

Hầu hết các sản phẩm từ vải không dệt của Việt Nam vào Nhật Bản đều được miễn thuế.

Tại buổi “Tư vấn phát triển sản xuất và xuất khẩu vải không dệt sang thị trường Nhật Bản” tổ chức mới đây tại Hà Nội, ông Fumio Koyama- Cố vấn cao cấp Cơ quan hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) cho biết doanh nghiệp Việt Nam đang có cơ hội lớn xuất khẩu Vải không dệt - non-woven fabric sang Nhật.

Vì Nhật Bản có nhu cầu cao về Vải không dệt - non-woven fabric, trong khi hầu như phải nhập khẩu hoàn toàn. Mà hầu hết các sản phẩm từ vải không dệt của Việt Nam vào Nhật Bản đều được miễn thuế, nhờ Hiệp định đối tác kinh tế Việt Nam- Nhật Bản.

Trước lo ngại của doanh nghiệp Việt Nam bày tỏ về những tiêu chuẩn kỹ thuật khắt khe của Nhật Bản cũng như khả năng cạnh tranh với các sản phẩm từ Trung Quốc, ông Koyama cho biết, hiện tại Trung Quốc đang gặp khó khăn do chi phí nhân công trong nước tăng cao, đồng nhân dân tệ lên giá nên lợi thế về giá của Trung Quốc cũng sẽ dần bị phá vỡ.

Người tiêu dùng Nhật Bản hiện không còn chuộng các sản phẩm “Made in China” do lo ngại về chất lượng. Rất nhiều doanh nghiệp của Nhật Bản đang chuyển hướng kinh doanh từ Trung Quốc sang Việt Nam.

Theo số liệu thống kê, tiêu thụ vải không dệt của Nhật Bản năm 2009 đạt 338.480 tấn, sản phẩm được dùng trong vệ sinh y tế chiếm 26,7%, đồ dùng trong nhà 18,5%, nội thất xe ô tô 18,3%, xây dựng dân dụng 8,7%...

Vải không dệt là loại vải dễ phân hủy, được đánh giá là chất liệu thân thiện với môi trường.

Vải không dệt được ứng dụng rất nhiều trong các ngành công nghiệp khác nhau như trong y tế dùng để làm mặt nạ, chăn chống khuẩn, da nhân tạo…; trong xây dựng được dùng để sản xuất tấm chống ẩm, cách âm, chống rung…

Trong đời sống hàng ngày, vải không dệt được dùng làm nguyên liệu chần chăn, làm lớp lót áo, đệm, quần áo bảo hộ lao động chống cháy, thảm lót, tã giấy của trẻ em, khẩu trang, lưới lọc chất lỏng, vải bọc…

http://www.baomoi.com/Co-hoi-lon-xuat-khau-vai-khong-det-sang-thi-truong-Nhat-Ban/45/5050117.epi
 
 
Thông tin công ty

CÔNG TY TNHH MTV DV - SX NHẤT TÂM

Địa chỉ: 41 Đỗ Quang Đẩu
Phường Phạm Ngũ Lão , Quận 1 .
Điện thoại: 08 3836 5454 – 3837 8920
Fax : 08 3837 8920
Email : info@ecovina.vn
Website : www.ecovina.vn , www.ecobag.vn
www.vaimoitruong.com

Hỗ trợ trực tuyến
   
 
Skype Me™!
Khách hàng