ECO-BAG- 'Thời trang sinh thái' cho giới trẻ

Những gương mặt trẻ trung, rạng rỡ, cùng mặc đồng phục áo GoGreen. Họ đang thu gom những tờ giấy đã sử dụng, giấy vứt đi, rồi cả giấy bị xén vụn... Cứ 5kg đổi một túi sinh thái...

 

 

Hà Nội, chiều ngày 09/01, lại một đợt gió mùa nữa tràn về! Tình cờ ghé qua Văn phòng Hà Nội của Công ty Ô tô Toyota Việt Nam, thấy bất ngờ bởi hôm nay sao đông người thế. Đều là những gương mặt trẻ trung, nụ cười rạng rỡ, và họ có một điểm chung: cùng mặc áo GoGreen. Họ đang thu gom những tờ giấy đã sử dụng, giấy vứt đi, rồi cả giấy bị xén vụn... Để làm gì nhỉ?

Vừa mới thắc mắc đã nhận được câu trả lời để rồi đã bất ngờ lại càng bất ngờ hơn. Bạn Minh Thi – sinh viên năm thứ hai trường Đại Học Thăng Long, một trong những bóng hồng mặc đồng phục Go Green tiết lộ: “Bọn mình thu gom giấy đã sử dụng 2 mặt và đem về nhà máy tái chế. Cứ 5kg giấy cũ, bạn có thể đổi được một chiếc túi sinh thái.”

Túi sinh thái là một loại túi được làm từ những chất liệu thân thiện với môi trường như vải bố, gai, đay…, dễ dàng cho người ta giặt sạch và tái sử dụng nhiều lần. Điều đó, có ích lợi hơn hẳn so với những chiếc túi nylon tưởng chừng vô hại. Hẳn nhiều người biết rằng phải mất tối thiểu là 500 năm, một chiếc túi nylon mới có thể tự phân hủy nếu không có tác động của ánh sáng Mặt trời. Và có mấy ai biết rằng, khi chôn vùi những chiếc túi nylon xuống đất, chúng sẽ ngăn cản sự trao đổi dinh dưỡng trong đất, làm đất mất nước, mất “màu”?

Nhận thức rõ tác hại của những chiếc túi nylon, các bạn trẻ trong câu lạc bộ Go Green-Hành Trình Xanh cùng với tình yêu thiên nhiên, yêu môi trường trong sạch đã hăng hái thực hiện một chương trình rất bổ ích mang tên “Chiến dịch túi sinh thái – Eco bag”.

Sau những hoạt động sôi nổi như chiến dịch ra mắt “Xin chào! Chúng tôi là Go Green”, tham gia làm tình nguyện viên cho chương trình thiết kế thời trang vì môi trường Go Green Fashion,…, “Chiến dịch túi sinh thái” trở thành đợt ra quân có quy mô nhất của Câu lạc bộ Go Green. Dưới sự hỗ trợ của công ty ô tô Toyota Việt Nam, các thành viên trong câu lạc bộ Go Green được tiếp thêm sức mạnh và niềm tin để thực hiện “chiến dịch” vì môi trường này.

Theo kế hoạch ban đầu, chiến dịch đã, đang và sẽ tới hơn ba mươi văn phòng, công ty, tập đoàn nằm trên địa bàn thành phố Hà Nội để thu gom giấy bỏ đi, giấy đã sử dụng hai mặt, giấy vụn để đưa về các nhà máy sản xuất giấy để tái chế. Câu lạc bộ sẽ sử dụng số tiền này làm kinh phí sản xuất những chiếc túi Eco-bag tặng lại cho những người đã ủng hộ giấy loại. Mỗi nhân viên mang về nhà một chiếc túi sinh thái, đồng nghĩa với việc một gia đình giảm thiểu được việc sử dụng túi nylon.

Sát cánh với “Chiến dịch Túi sinh thái”, Câu lạc bộ Go Green đang kêu gọi các nhân viên công sở cùng chung tay bảo vệ môi trường bằng việc tiết kiệm giấy, tiết kiệm điện, và sử dụng các loại túi sinh thái để đi chợ, đi làm, đi chơi…, thay vì dùng các sản phẩm làm từ nylon.

Xuất phát điểm của Eco-bag, công ty ô tô Toyota Việt Nam chính là nơi đầu tiên thực hiện chiến dịch túi sinh thái này, khởi đầu từ 7 – 10 tháng 1 vừa qua. Hiện tại, chiến dịch này đang được các bạn trẻ triển khai đi đến những văn phòng lớn khác như công ty IBM Việt Nam, công ty Elcom, các cơ quan trực thuộc Bộ Tài nguyên – Môi trường, các công ty Thống Nhất, Hải Lâm, Nhật Nguyệt, City Bank, công ty Venus Communications… Trong thời gian tới, “Túi sinh thái” sẽ được triển khai rộng rãi ở nhiều địa phương khác trong cả nước.

PV

http://www.baomoi.com/ECOBAG-Thoi-trang-sinh-thai-cho-gioi-tre/72/2425994.epi
 
 
Thông tin công ty

CÔNG TY TNHH MTV DV - SX NHẤT TÂM

Địa chỉ: 41 Đỗ Quang Đẩu
Phường Phạm Ngũ Lão , Quận 1 .
Điện thoại: 08 3836 5454 – 3837 8920
Fax : 08 3837 8920
Email : info@ecovina.vn
Website : www.ecovina.vn , www.ecobag.vn
www.vaimoitruong.com

Hỗ trợ trực tuyến
   
 
Skype Me™!
Khách hàng